Hoạt động trách nhiệm xã hội năm 2013

Năm 2013, Imexpharm đã thực hiện 10 chương trình xã hội lớn, thiết thực và có ý nghĩa, với tổng kinh phí hơn 3,4 tỷ đồng, với các hoạt động như sau:

Stt Hoạt động Kinh phí Số lượng Đối tượng
1 Khám chữa bệnh và phát thuốc, quà miễn phí 700.000.000 20 chuyến Người dân tại các xã nghèo, diện chính sách, gia đình có công với Cách mạng. Đoàn bác sĩ của các bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM, BV Quận 2, Chợ Rẫy,... và y bác sĩ, dược sĩ tuyến tỉnh, huyện phối hợp, số lượng tham gia ước khoảng 400 người; và người dân được khám chữa bệnh phát thuốc khoảng 12.200 người.
2 Quỹ tình thương 50.000.000 1 bệnh nhân Bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh gia đình thật sự khó khăn, chi phí điều trị tại Bệnh viện cao, không thanh toán được và bệnh viện có lời đề nghị, Ban Truyền thông Imexpharm sẽ tới làm việc với Lãnh đạo bệnh viện và hỗ trợ phần nào chi phí để bệnh viện tiếp tục cứu chữa cho bệnh nhân.
3 Tài trợ độc quyền giải Cầu lông ngành y tế cho Sở Y Tế TP. Cần Thơ 80.000.000 1 lần Imexpharm tài trợ thường niên cho Công đoàn ngành y tế Thành phố Cần Thơ và các tỉnh lân cận như Hậu Giang,... để kỷ niệm ngày thế giới phòng chống Lao 24/3.
4 Tài trợ Giải Quần vợt ngành y tế ĐBSCL 2013 407.000.000 1 lần Giải thường niên và đã tổ chức được lần VI, là dịp cho tất cả các lãnh đạo, y bác sĩ, dược sĩ, những người làm công tác trong ngành y dược tham gia thi đấu, giao lưu chia sẻ công việc, cuộc sống và khuyến khích phòng trào tập luyện thể thao nâng cao sức khỏe trong ngành và xã hội.
5 Tài trợ nón, áo cho Chương trình "Tiếp sức mùa thi 2013" 70.000.000 1 đợt Sinh viên tình nguyện hướng dẫn thí sinh tại các điểm thi của Trường Đại học Y Dược TP. HCM trong mùa thi 2013.
6 Tham gia hỗ trợ xuất bản ấn phẩm: "Những tấm gương thầy thuốc Việt Nam" 20.000.000 1 lần Nhằm tuyên truyền và nâng cao y đức, khuyến khích đội ngũ các bác sĩ, dược sĩ trẻ hiện tại và tương lai học tập và làm theo các bậc tiền bối đi trước, NXB Y học Việt Nam phát động và soạn thảo ấn phẩm "Những tấm gương thầy thuốc Việt Nam".
7 Triển lãm Hội chợ ngành Y dược 80.000.000 2 lần Tổ chức tại Trung tâm triển lãm hội nghị TP. HCM (SEEC - Phú Mỹ Hưng) và Khuôn viên Trường Đại học Y Dược TP. HCM.
8 Tài trợ thường niên cho Giải "Khuyến học Huỳnh Thúc Kháng" 77.500.000 1 lần Tài trợ thường niên từ 2007- 2015 cho Hội Khuyến học TP. Đà Nẵng, chương trình hiệu quả và rất thiết thực được Lãnh đạo các cấp, ngành giáo dục, phụ huynh học sinh và các em học sinh ủng hộ, tham gia. Dự kiến chương trình sẽ nhân rộng ra các tỉnh Miền Trung khác như: Huế, Quảng Trị,...
9 Tài trợ và tổ chức Giải Học sinh giỏi Tỉnh Đồng Tháp: "Khuyến học Nguyễn Sinh Sắc" 520.000.000 1 lần Tỉnh nhà Đồng Tháp, dành cho học sinh giỏi các cấp, học sinh và giáo viên có thành tích tốt tại các kỳ thi cấp bộ, nhà nước và các sinh viên đang theo học Đại học.
10 Tài trợ, tổ chức Chương trình "Khuyến học 2013" 1.400.000.000 1 lần Chương trình lớn dành cho con em các nhà thuốc cả nước có thành tích học tập giỏi, xuất sắc trong niên học. Imexpharm tổ chức phát thưởng và chiêu đãi tiệc cùng phụ huynh và các em tại một số tỉnh thành trên cả nước.
  Tổng cộng 3.404.500.000    

Imexpharm mang Y tế đến người dân vùng sâu – vùng xa

Hoạt động trong ngành dược, Imexpharm nhận thấy công tác bảo vệ sức khỏe cho người dân rất quan trọng để đảm bảo an sinh xã hội. Tuy nhiên tại Việt Nam, các con số thống kê về chăm sóc y tế như: chi phí chăm sóc sức khỏe trên đầu người/năm, số bác sỹ, dược sỹ trên đầu người, số giường bệnh trên đầu người... còn rất thấp so với các nước trong khu vực và thế giới. Đặc biệt, người dân ở vùng sâu, vùng xa rất khó tiếp cận với các dịch vụ y tế và nhu cầu cơ bản về chăm sóc sức khỏe, từ đó thêm nỗi lo bệnh tật.

Thấu hiểu với người dân, nhiều năm qua công tác khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân tại các xã nghèo, và diện chính sách, người có công trên khắp cả nước đã được Imexpharm phối hợp cùng các Bệnh viện lớn tại 
TP. HCM như Đại học Y dược, Chợ Rẫy... thực hiện hàng năm bằng cả sự tận tâm, không quản ngại điều kiện đi lại, ăn uống nghỉ ngơi rất hạn chế. Hàng trăm chuyến đi, hàng ngàn lượt người đã được khám bệnh phát thuốc miễn phí. Imexpharm sẽ còn tiếp tục hành trình này để mang y tế đến nhiều người dân hơn nữa.

Xây dựng tương lai từ học vấn hôm nay

Để giữ gìn và phát triển truyền thống hiếu học của người dân 
Việt Nam, chương trình khuyến học của Imexpharm bao năm qua đã thật sự mang lại hiệu quả và được toàn xã hội công nhận, hưởng ứng. Hàng ngàn suất học bổng và phần quà đã được Imexpharm cần mẫn trao tặng để khích lệ, cổ vũ tinh thần cho học sinh, sinh viên, đặc biệt là học sinh giỏi của Tỉnh Đồng Tháp, con em CB-CNV, khách hàng, sinh viên ngành y tế cả nước vượt khó có thành tích học tập tốt. Qua đó, Tổng Giám đốc Imexpharm đã được Thủ tướng Chính phủ trao tặng bằng khen vì những cống hiến đối với sự nghiệp giáo dục quốc gia.

Với những nỗ lực cho công tác chăm sóc sức khỏe và sự nghiệp giáo dục, Imexpharm đã thực sự đóng góp công sức cho sự phát triển bền vững của nước nhà, đặc biệt là hướng đến thế hệ tương lai.