Các sự kiện tiêu biểu năm 2013

 

1. Công bố Hội đồng Quản trị và Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2013-2017

Hội đồng Quản trị và Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2013-2017 đã cam kết hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch 2014 cũng như mục tiêu chiến lược 2013-2017 trước Đại hội đồng cổ đông ngày 17/05/2013.

 

2. Ký kết hợp đồng sản xuất nhượng quyền sản phẩm hướng đến đấu thầu với đối tác Tập đoàn đa quốc gia

Nằm trong giải pháp cho thị trường ETC, bước đầu Imexpharm đã ký kết sản xuất nhượng quyền với Tập đoàn đa quốc gia 10 sản phẩm chủ lực cho đấu thầu. Các sản phẩm đang được đăng ký giấy phép sản xuất.

 

3. Công bố triển khai nâng cấp nhà máy lên tiêu chuẩn
PIC/S-GMP

Nghị quyết 31/NQ-HĐQT-IMEX ngày 29/10/2013 của HĐQT đã công bố kế hoạch nâng cấp nhà máy Penicillin tiêm và Cephalosporin Bình Dương lên tiêu chuẩn PIC/S-GMP. Dự kiến thời gian hoàn thành dự án từ 2-3 năm.

 

4. Công bố triển khai thành công hệ thống SAP-ERP

Ngày 20/03/2013, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm đã tổ chức buổi công bố triển khai thành công dự án SAP-ERP. Đây là dự án triển khai dựa vào giải pháp được Electra phát triển chuyên cho ngành dược (Elocity for Pharmaceutical), đã chính thức đưa vào vận hành từ ngày 03/01/2013, sớm hơn nửa tháng so với kế hoạch. Tổng số tiền đầu tư cho dự án là 1 triệu USD, bao gồm chi phí phần cứng, phần mềm và chi phí triển khai.

 

5. Triển khai Khóa tập huấn Balanced Scorecard (BSC) và Chương trình giải pháp Chiến lược KSI (Key Strategic Initiative) trọng điểm

Từ ngày 08/10/2013 Tập đoàn Đào tạo và Tư vấn Triển khai TOPPION đã chính thức bắt đầu tiến hành tư vấn triển khai áp dụng công cụ Thẻ điểm cân bằng - Balanced Scorecard (BSC), Chương trình giải pháp chiến lược KSI - Key Strategic Initiative, và xây dựng áp dụng triển khai trong công tác quản trị chiến lược cho đội ngũ quản lý cấp cao và trung tại Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm.

Dự án BSC sẽ giúp tối đa hóa sự khác biệt và lợi thế của Imexpharm trong ngành dược, là công cụ giúp Imexpharm quản trị và thực thi hiệu quả chiến lược trung và dài hạn, cũng như định hướng các dòng sản phẩm cho tương lai. Đồng thời, dự án cũng sẽ giúp quản trị hiệu quả và phát huy tốt năng lực cốt lõi cho toàn đội ngũ, tăng cường kiểm soát và quản trị rủi ro hoạt động. Một điểm quan trọng nữa của dự án là giúp Imexpharm xây dựng Bộ tự điển năng lực và truyền thống Văn hóa Imexpharm.

 

6. Tổng Giám đốc Imexpharm được vinh danh “Top 50 nhà lãnh đạo doanh nghiệp xuất sắc năm 2013”

Dược sĩ Trần Thị Đào - Tổng Giám đốc Imexpharm được trao giải “Top 50 nhà lãnh đạo doanh nghiệp xuất sắc năm 2013”. Giải thưởng là một ý tưởng thiết thực được Báo Nhịp Cầu Đầu Tư đề xuất và rất được sự ủng hộ, đồng tình của báo chí truyền thông, giới kinh doanh và chuyên gia kinh tế. Giải nhằm tôn vinh các nhà lãnh đạo doanh nghiệp thành công trong giai đoạn kinh tế khó khăn trên các tiêu chí: Hiệu quả - Đội ngũ - Sáng tạo, với sự hỗ trợ chuyên môn của công ty kiểm toán Pricewaterhouse Coopers Việt Nam.

 

7. Chủ tịch HĐQT Imexpharm nhận giải thưởng “Doanh nhân tiêu biểu Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long năm 2013”

Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam
tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) đã tổ chức Lễ trao giải cho các doanh nhân tiêu biểu và doanh nghiệp có sản phẩm đặc trưng khu vực ĐBSCL. Đây là một sự kiện quan trọng cấp khu vực được VCCI tổ chức thường niên từ 2009 đến nay để tôn vinh các doanh nghiệp, doanh nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động kinh doanh và góp phần phát triển kinh tế xã hội.

Ông Nguyễn Quốc Định - Chủ tịch HĐQT Imexpharm, đã được vinh danh “Doanh nhân tiêu biểu khu vực ĐBSCL năm 2013”. Ông Nguyễn Quốc Định là 1 trong số 7 doanh nhân của tỉnh Đồng Tháp, trong tổng số 63 doanh nhân được trao giải trong buổi lễ.

 

8. Đại hội Bán hàng toàn quốc 2013 Imexpharm với chủ đề: “Niềm tin chiến thắng”

Hoạt động chăm sóc khách hàng nội bộ thường niên là một nét đặc trưng rất riêng trong bản sắc văn hoá Imexpharm. Từ ngày 07/3-10/3, gần 300 thành viên là đội ngũ bán hàng của Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm tề tựu về Nha Trang tham gia Đại hội bán hàng toàn quốc Imexpharm 2013. Các hoạt động chăm sóc đội ngũ bán hàng được Ban tổ chức chọn lựa, thực hiện rất công phu và chu đáo. Toàn đội ngũ được nghỉ dưỡng hai ngày tại khu Resort trên Đảo du lịch nổi tiếng Vinpearl, các trò chơi tập thể Team Building và buổi tiệc Gala Dinner với chủ đề “Vũ điệu chiến thắng” là các hoạt động cho toàn đội ngũ cùng nhau vui chơi, trò chuyện và chia sẻ kinh nghiệm, thể hiện tinh thần đoàn kết, quyết chiến quyết thắng của Imexpharm.

Trong đại hội còn có buổi tọa đàm để đội ngũ bán hàng có cơ hội trò chuyện trao đổi các vấn đề còn vướng mắc với Ban Tổng Giám đốc. Các câu hỏi được ghi nhận và chọn lọc trả lời đầy đủ, thấu tình đạt lý tìm được sự thấu hiểu và đồng lòng của mọi người. Đại hội kết thúc để lại cho đội ngũ nhiều cảm xúc và tiếp thêm năng lượng, thêm niềm tin vào công việc và cuộc sống.

 

9. Hội nghị khách hàng Imexpharm 2013 với chủ đề “Sự cam kết ngay từ đầu” - Khẳng định chất lượng sản phẩm Imexpharm và tấm lòng tri ân khách hàng

Chuỗi Hội nghị khách hàng Imexpharm 2013 diễn ra khắp các tỉnh thành từ Miền Tây, TP. HCM, đến Miền Đông, Miền Trung và Thủ đô Hà Nội, với chủ đề “Imexpharm - Sự cam kết ngay từ đầu”. Imexpharm gởi đến quý khách hàng thông điệp về lòng biết ơn, sự tri ân khách hàng đã tin tưởng ủng hộ sản phẩm của công ty suốt thời gian qua.

Trong hội nghị, Imexpharm thông qua Tập đoàn DSP (DSM Sinochem Pharmaceuticals) - Tây Ban Nha giới thiệu đến khách hàng nguyên liệu kháng sinh sản xuất bằng công nghệ lên men (Enzymatic) tốt cho môi trường và an toàn cho sức khỏe mà Imexpharm đang sử dụng để sản xuất các dòng kháng sinh nổi tiếng như: pms - CLAMINAT, pms - PHARMOX (PURIMOX), pms - OPXIL (PURILEX) và pms - IMEDROXIL (PURIDOX). Imexpharm cam kết đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao để đội ngũ y bác sĩ, bệnh nhân tiếp cận các sản phẩm tốt nhất, ít tác dụng phụ, không nguy hại cho sức khỏe và môi trường như lời cam kết ngay từ đầu trong quá trình kinh doanh và phát triển của Imexpharm.